ด้อยเองแอดบลอกชาวบ้านเขาไว้เยอะแยะ เรียกได้ว่าอ่านเจอบลอกไหนถูกใจเป็นกด

มีทั้งเป็นแฟนบลอกกันมาตั้งแต่ด้อยเริ่มเขียน จนกระทั่งเพิ่งจะมาพบรักกันเมื่อเร็วๆนี้ก็ด้วย

ชะนั้นคืนนี้เลยอยากสรุปบลอกภาพถ่ายงามๆ มาเรียงไว้ในที่นี้เผื่อมีใครสนใจอยากติดตามชมภาพถ่ายหลายๆแนวจะได้แอดกันไว้

อาจไม่ใช่บลอกภาพเพียวๆ ทั้งหมด ส่วนใหญ่ก็จะจับฉ่ายจ้ะ แต่อย่าให้ได้ลงภาพเชียวล่ะ อึ้ง ทึ่ง ไปตามๆกัน

แต่ที่สำคัญด้อยเองอยากเห็นบลอกใหม่ๆ (หรือเก่าๆแต่ด้อยยังไม่เคยไปเยือน) ด้วยแหละ ลงลิ้งแนะนำไว้ได้เน้อ จะตามไปเยือนถึงถิ่น

 

เชื่อว่าหลายคนที่กดเข้ามาอย่างน้อยคงต้องมีสักบลอกที่กำลังจะกล่าวถึงนี้สิงสถิตย์อยู่ใน fav list เหมือนกัน

อย่างไรก็ตามขออนุญาตจัดเรียงลำดับตามความชื่นชอบส่วนตัว ความเห็นใดๆเป็นไปตามมุมมองของด้อย มิเกี่ยวกับเจ้าของบลอกเน้อ

มาดูกันเลยแล้วกันเน้อะ เอ๊ะแปลก เอนทรีนี้เกริ่นสั้น

 

...

 

 

 

 

อันดับที่ 10

ตัวเล็ก ณ Exteen

ตัวเล็กเป็นนักศึกษาอยู่ที่มหาวิทยาลัยที่สวยที่สุดในประเทศไทย (ประเด็นนี้ด้อยตื่นเต้นมาก เพราะว่าอยากไปแอ่วนานแล้ว แต่ยังบ่เกยไปถึงสักเตื้อเลย) รูปถ่ายของตัวเล็กสวยสีสด มุมมองหลากหลาย เมือง คน กิจกรรม ขนม () ทำให้บางครั้งได้เห็นสิ่งแปลกใหม่ของประเทศเจียงฮายผ่านทางภาพถ่ายของตัวเล็กด้วยนะ

 

 

อันดับที่ 9

varu|thai

พี่วารุนี่เป็นแฟนบลอกกันมานมนานตั้งแต่เริ่มเขียนบลอก ตั้งแต่ด้อยยังไม่ได้ซื้อกล้องนู่นแหน่ะ แต่เราสองคนละค่าย พี่วารุสาวกหนอนเนอะ ภาพที่เห็นจะนิ่มๆนุ่มๆ สวย บางภาพก็สดใสแล้วแต่โอกาส  แต่ไม่ค่อยได้เห็นเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะอัพเกี่ยวกับไอที(ข่าวเร็วมากๆ) พี่วารุรับถ่ายภาพด้วยเน้อ สนใจลองติดต่อไปได้ (เอ๊ะ จะได้ค่าโฆษณามั้ย

 

 

อันดับที่ 8

~ :: eMotion Songs - - Colourful Edition ::

ภาพถ่ายของคุณ mashiiro สีสวย สดมากๆจ้ะ ชอบมุมมองที่แปลกตา เว้นสเปซสวย

 

 

อันดับที่ 7

DARK SIDE

ชอบซีรีส์รูปท้องฟ้ามากจ้ะ ชอบท้องฟ้าสีฟ้า มันทำให้ด้อยเองรู้สึกเบาสบาย ในวันที่เจออะไรหนักๆมันช่วยได้เยอะเลย ภาพของคุณ mfxegxef จะแปะข้อความลงไปด้วย ได้อ่านอะไรเพลินๆ บางทีเป็นข้อคิด บางทีเป็นความรู้สึก ทำออกมาแนวนี้ด้อยชอบนะ จะหาภาพเหงาๆจากบลอกนี้ได้ไม่อยากเลย

 

 

อันดับที่ 6

กำแพงกระดาษ*

เป็นแฟนบลอกกันมาได้สักพักแล้วเนอะ แต่แหมเดี๋ยวนี้ดังใหญ่แล้ว ก็คุณเป้ทั้งถ่ายภาพสวย (วีวิดๆ ชอบๆ ) แถมยังใจดีอัพแจกทิปอีกต่างหาก ฝีมือระดับเทพขนาดไหนขอให้ไปหาดูเอนทรีที่ถ่าย(ภาพ)ในส้วม คนอะไรถ่ายส้วมก็ทำให้ส้วมสวยได้!

 

 

อันดับที่ 5

เรียกเหมี๊ยวๆ เดี๋ยวฟิวส์ก็มา

คุณฟิวส์ทำด้อยอึ้งไปเลย เพราะตอนแรกที่กดแอดไม่ใช่เพราะภาพถ่ายของคุณฟิวส์ แต่เป็นเรื่องราวความรักของคุณฟิวส์ต่างหาก แต่พอได้เห็นฝีมือกดชัตเตอร์แล้วก็อดไม่ได้ที่จะจัดให้ติดอันดับท็อปเทนบลอกถ่ายภาพโดนใจเอนทรีนี้!!

 

 

อันดับที่ 4

*ฝีแปรงและรอยยิ้ม / Brush Remind

น้าลิงจะมาแนวพอตเทรตหลานสาวจอมซนกับถ่ายอะไรไปเรื่อยๆ สีนุ่ม สวย เบา ดูแล้วสบายตา + ตัวหนังสือน้าลิงบางทีที่มาพร้อมกับภาพถ่ายบางเอนทรีก็เชือดด้อยไปเลย

 

 

อันดับที่ 3

~ P i y a t o ~

เพิ่งมาเจอบลอกคุณ Piyato ได้ไม่นานก่ะ บลอกนี้โหลดโหด เพราะสาดรูปงามๆมาอย่างแรงไม่เกรงอกเกรงใจคนใช้ไวร์เลทสปีดต่ำเลย ชอบภาพถ่ายมุมไวด์เก็บบรรยากาศเป็นพิเศษ คม สวย ลงตัว แล้วก็ภาพแคนดิดด้วยจ้ะ พลาดไม่ได้แม้เอนทรีเดียว!

 

 

อันดับที่ 2

Sharpen_Thought

คุณชุนมาแรงแซงหลายอันดับเลย ที่จริงก็จัดอันดับยากมาก เพราะว่าชอบแต่บลอกด้วยเหตุผลต่างกัน คุณชุแรกๆก็เห็นเขียนเรื่องทั่วไป ไม่คิดว่าจะโชคดีได้มาเจอช่างภาพพอตเทรต+แคนดิดฝีมือร้ายกาจ ชอบมากเลยนะเคอะ แอบเซฟเก็บไว้ดูหลายรูปเลย ด้วยเทคนิคถ่ายและขอถ่ายที่ไม่ธรรมดา และอยากแสดงความอิจฉาเล็กๆไว้ตรงนี้ด้วยว่า D80 ภาพสวยคมจริงๆ!

 

 

อันดับที่ 1

SMLXL

ด้อยเป็นแฟนบลอกน้าสามารถมาได้พักใหญ่แล้วก่ะ จะรู้สึกตื่นเต้นมากเวลาเห็นน้าอัพเอนทรี ตื่นเต้นที่จะได้ดูภาพถ่ายที่สวยสุดยอด สถานที่ไม่เคยซ้ำ มุมมองไม่เคยจำเจ น้าถ่ายมาแล้วทุกงานทุกแนว แอบเซฟเก็บไว้ดูทุกรูปที่น้าเอาลงบลอก แฮ่ๆ ตอนนี้ด้อยเองก็จำไม่ได้แล้วว่ากดฮอตบอลไปกี่ลูกต่อหนึ่งเอนทรี สาดให้แบบไม่กลัวหมดกันเลยทีเดียว   ขอประกาศตัวเป็นแฟนคลับน้าอย่างเป็นทา